Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

Bánh trái cây đón Giáng sinh

25/12/2015

Những loại bánh truyền thống như Buche de Noel, cookies... dường như đã quá quen thuộc trong mỗi mùa giáng sinh, năm nay hãy làm tươi mới nhà mình với bánh trái cây vừa thơm, vừa dễ làm bạn nhé.

Bánh trái cây đón Giáng sinh
Nguyên liệu:
- 350gr bơ nhạt để nhiệt độ phòng
- 300gr bột mì
- 200gr đường xay (có thể dùng đường nâu, tuy nhiên đường xay giúp thớ bánh được mịn màng hơn)
- 6 trứng
- 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng cà phê bột gừng, ½ muỗng cà phê muối
- 300gr các loại hạt (hạt điều, hạt óc chó, hạt hạnh nhân)
- 500gr trái cây sấy khô
- 300ml rượu mạnh hoặc rượu rum
Cách làm:
Ngâm trái cây khô với rượu trước một ngày cho trái cây thấm rượu. Sau đó, chắt trái cây riêng, rượu để riêng để quét bánh.
Bánh trái cây đón Giáng sinh
Bánh trái cây đón Giáng sinhCác loại hạt nướng trong lò khoảng 5-7 phút nhiệt độ 160 độ C, nếu hạt to thì nên cắt nhỏ lại nhưng không được nát quá.
Bánh trái cây đón Giáng sinh
Bánh trái cây đón Giáng sinhTrộn các loại bột lại với nhau, rây mịn. Bơ mềm, đánh bông với muối và đường xay, đến khi đường tan và bơ trắng thì cho từ từ từng quả trứng vào đánh đến khi hòa quyện mới cho tiếp trứng vào.
Bánh trái cây đón Giáng sinhTiếp tục cho bột vào hỗn hợp, cuối cùng cho thêm 50ml rượu ngâm trái cây vào. Cho các loại mứt và hạt vào dùng spatula trộn đều.
Bánh trái cây đón Giáng sinhKhuôn đã được chống dính bằng bơ lạnh hoặc xịt chống dính. Cho hỗn hợp bột sau cùng vào khuôn, dàn đều.
Bánh trái cây đón Giáng sinhNướng trong lò ở nhiệt độ 170-180 độ C, trong vòng 60 phút. Sau đó, hạ nhiệt xuống 150 độ nướng thêm từ 10-15 phút. Trong khi nướng nếu thấy mặt bánh vàng thì dùng 1 tờ giấy nhôm đậy mặt bánh. Bánh chín là khi xiên tăm vào bánh thấy tăm khô ráo.
Bánh trái cây đón Giáng sinhBánh chín lấy ra rack hong cho nguội, sau đó quét một lớp rượu trái cây lên. Bọc bánh bằng giấy nhôm để bên ngoài nhiệt độ phòng, mỗi ngày tẩm rượu cho bánh thơm.
Bánh trái cây đón Giáng sinh
10
Bánh thường được dùng làm món tráng miệng cho bữa tiệc đêm Giáng sinh.
Trâm Phạm
(thực hiện)
Nguồn: http://saigonamthuc.thanhnien.com.vn/mon-ngon-vao-bep/banh-trai-cay-don-giang-sinh-9572.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét